Giá bất động sản nhiều khu vực tại TP HCM được dự đoán có tiềm năng lên giá trong giai đoạn cuối năm.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, cuối năm 2018 chứng kiến sự sôi động của thị trường bất động sản TP HCM khi nhu cầu của người bán và người mua đều lớn. Trong bối cảnh cầu mua nhà có xu hướng tăng nhưng nguồn cung lại chưa đủ đáp ứng, giá bất động sản được giới chuyên gia dự đoán có tiềm năng đi lên. 

Đại lộ Võ Văn Kiệt là tuyến giao thông huyết mạch của TP HCM được nhiều chủ đầu tư tung ra dự án mới. Nhiều khu căn hộ có quy mô lớn đã mọc lên làm thay đổi diện mạo khu vực phía Tây. Một số dự án giới thiệu từ đầu năm và hiện đã bán hết. 

Khu căn hộ thông minh High Intela đã tăng giá lên 30 triệu mỗi m2 khi triển khai giai đoạn 2.
Khu căn hộ thông minh High Intela đã tăng giá lên 30 triệu mỗi m2 khi triển khai giai đoạn 2.

Dự án High Intela nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt trong giai đoạn 1 được công bố mức giá khoảng 23,5 triệu đồng mỗi m2. Chủ đầu tư dự án này cho biết, mức giá hiện tăng lên 30 triệu đồng mỗi m2.

Cách đó không xa, nằm tại đường An Dương Vương, Quận 8, Khu căn hộ thông minh West Intela cũng tăng giá từ 22 triệu đồng mỗi m2 đã chuyển nhượng tăng lên hơn 26 triệu đồng một m2.

Tại một số khu vực khác, nhiều dự án cũng đang trên đà tăng giá. Chẳng hạn như khu căn hộ Samrosa Riverside tại Bình Dương có mức giá chào ra thị trường khoảng hơn 700 triệu đồng một căn thì nay, giá giao dịch thị trường đã tăng lên hơn 800 triệu đồng mỗi căn.

Tại Bắc Sài Gòn, dự án Marina Tower đang chuyển nhượng chênh lệch từ 100 triệu đến 200 triệu đồng mỗi căn hộ 50m2.

Giá bất động sản nhiều khu vực có xu hướng tăng khiến nhiều nhà đầu tư vui mừng vì những kỳ vọng về lợi nhuận. Tuy nhiên, những người đang có nhu cầu thật lại lo lắng vì không đủ tài chính để mua nhà.

Nhiều khách hàng có nhu cầu ở thật tìm kiếm căn hộ tầm trung có mức giá dưới 2 tỷ đồng.
Nhiều khách hàng có nhu cầu ở thật tìm kiếm căn hộ tầm trung có mức giá dưới 2 tỷ đồng.

Theo lý giải của nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến cho thị trường bất động sản tăng giá là từ chi phí xây dựng tăng cao, tiêu chuẩn về nhà ở cũng khác hơn so với trước đây, đòi hỏi mức đầu tư vào các dự án cao hơn.

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc LDG Group cho biết: "Với sự phát triển kinh tế đã nâng cao nhu cầu của khách hàng khi lựa chọn dự án căn hộ giá rẻ quận 8. Điều này đã làm cho các chủ đầu tư phải nâng cao chất lượng sản phẩm thay vì ồ ạt ra dự án mới. Đồng thời các dự án phải tăng tính thẩm mỹ và thêm nhiều tiện ích cho cư dân".

Nguồn tài chính đầu tư vào nhà ở cũng được kỳ vọng mang lại giá trị sinh lời cao và ổn định trong trung và dài hạn. Giá nhà tăng là điều khó tránh khỏi khi nhu cầu vượt xa so với nguồn cung. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, người mua nhà nên chọn lựa kỹ để có quyết định chính xác, nắm bắt tốt thời cơ mua nhà trong dịp cuối năm 2018.

(Theo Vnexpress.net)