Đi học, tìm kiếm công việc, định cư là mong muốn của rất nhiêu bạn trẻ ở TP Hồ Chí Minh. Nhu cầu thuê nhà vì vậy mà rất lớn. Hãy cùng tìm hiểu xem bạn có nên chọn phòng trọ Bình Thạnh làm điểm tạm trú lâu dài không nhé.

Những ai nên chọn phòng trọ Bình Thạnh

  • Phòng trọ Bình Thạnh dành cho người đi làm

Quận Bình Thạnh là điểm giao giữ quốc lộ 1A và 13, có bên xe Miền Đông. Quận còn là cửa ngõ của tuyến Đường sắt  Bắc – Nam vào TP Hồ Chí Minh. Quá trình đô thị hóa nhanh làm thay đổi diện mạo của thành phố và quận Bình Thạnh. Hiện nay trên địa bàn Quận đã có một số khu đô thị như Đại Phúc River View, Vinhomes Central Park, Bình Thạnh City Garden,… Ngoài ra tòa nhà cao nhất Việt Nam, The Landmark 81, cũng nằm tại khu vực này.

Ở Bình Thạnh có văn hóa dân cư rất đa dạng. Nhiều người từ Bắc, Trung, Nam đến đây sinh sống và khởi nghiệp. Nếu bạn là người từ xa đến Hồ Chí Minh khởi nghiệp, bạn có thể chọn phòng trọ Bình Thạnh để sinh sống. Kinh tế ngày càng phát triển nhanh chóng và nhộn nhịp sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội mới.

Một phòng trọ với đẹp và đấy đủ đồ dùng hợp với những người đi làm
Một phòng trọ với đẹp và đấy đủ đồ dùng hợp với những người đi làm

  • Phòng trọ Bình Thạnh sinh viên

Địa bàn Quận Bình Thạnh có khá nhiều các trường Đại học lớn. Có thể kể đến những trường sau: Đại học Mỹ Thuật, Đại học Ngoại thương, Đại học Giao Thông Vận tải, Thủy Lợi cơ sở 2, Đại học Công nghệ HUTECH. Khu vực có đông sinh viên chắc chắn sẽ rất phát triển thương mại và giá cả cạnh tranh. Sẽ có rất nhiều phòng trọ cho các sinh viên lựa chọn. Không giống với những người đi làm, sinh viên sẽ chọn nơi trọ càng ở gần trường càng tốt. Vì vậy giá của các phòng trọ Bình Thạnh gần trường sẽ có giá đắt hơn.

Tiêu chí đánh giá phòng trọ Bình Thạnh

Các tiêu chí đánh giá phòng trọ phổ biến sẽ bao gồm: Vị trí, Giá phòng, Cơ sở vật chất, An ninh,… Ngoài ra khi đến nơi ở bạn mới có thể biết được hết. Tất nhiên mọi thứ sẽ khó mà hoàn hảo như nhà vừa đẹp vừ rẻ được. Nhưng bạn vẫn có thể chọn lựa các căn phòng đáp ứng những ưu tiên của mình. Bạn có thể truy cập trang đăng tin rao vặt bất động sản uy tín để tìm phòng trọ giá rẻ quận Bình Thạnh ưng ý.

  • Chọn phòng trọ Bình Thạnh theo vị trí

Vì các thành phố lớn như Hồ Chí Minh sẽ thường xuyên tắc đường nên mọi người thường lựa chọn các vị trí gần nơi làm việc, trường học. Nhiều người thường đưa tiêu chí này lên đầu tiên. Nếu bạn ở cùng với nhiều người việc lựa chọn vị trí càng khó khăn hơn. Giá cả những khu vực nhiều đơn vị hành chính cũng sẽ tăng lên nhiều. Ngoài vị trí gần trường học, chỗ làm, một số bạn còn lựa chọn như gần đường lớn, trong ngõ, ngách, hẻm không quá sâu. Một số chọn vị trí gần chợ, các khu mua sắm, những nơi đông người một chút.

Phòng trọ đẹp và vị trí thuận tiện sẽ tốn rất nhiều chi phí
Phòng trọ đẹp và vị trí thuận tiện sẽ tốn rất nhiều chi phí

  • Chọn phòng trọ Bình Thạnh theo giá phòng

Một tháng bạn phải sắp xếp đủ các loại chi tiêu sinh hoạt, tiết kiệm, đầu tư. Vì vậy chọn một phòng trọ phù hợp với thu nhập là điều quan trọng. Chi phí sinh hoạt bao gồm cả nhà ở và ăn uống chỉ nên bằng một nửa tổng thu nhập. Như vậy bạn mới có thể để ra các khoản dư phòng, tiết kiệm, đầu tư cho bản thân hay vui chơi.

Cân bằng chi phí là một bài toán khó trong việc chọn phòng trọ. Chọn được phòng trọ đẹp, vị trí phù hợp thì lại không có đủ chi phí. Hay muốn ở một mình nhưng không thể chọn được phòng với giá cả hợp lý. Phòng trọ Bình Thạnh thường có giá trung bình khoảng trên 4 triệu. Bạn có thể lựa chọn ở các ký túc xá với tổng chi phí khoảng gần 2 triệu/tháng. Hoặc tìm người ở ghép, 2-3 người, để có được một căn phòng đẹp mà vẫn tiết kiệm chi phí.

  • Chọn phòng trọ Bình Thạnh theo cơ sở vật chất

Chọn lựa một căn phòng đủ độ rộng, mới hay có cửa sổ, nhà vệ sinh khép kín, không chung chủ,… Bạn còn có rất nhiều tiêu chí cần đáp ứng nữa. Như phòng trọ có khu vệ sinh khép kín và không thể quá hẹp. Có bếp riêng hoặc có thể nấu ăn trong phòng nhưng có thể thoát khi. Có ban công, cửa sổ hoặc sân thượng để phơi đồ. Không muốn ở với chủ hoặc người chủ dễ tính. Nếu lựa chọn phòng full đồ bạn sẽ phải mất một chi phí lớn hơn. Quan trọng nhất chính là giá điện, nước. Nếu thuê chung cư hoặc nhà nguyên căn bạn có thể được hưởng điện nước giá dân. Nếu bạn ở trong các xóm trọ, chung cư mini hoặc ở chung với chủ, giá điện nước sẽ hoàn toàn khác.

Có nhiều nơi cho thuê chuyên nghiệp trang trí phòng trọ rất đẹp
Có nhiều nơi cho thuê chuyên nghiệp trang trí phòng trọ rất đẹp

  • Chọn khu vực có An ninh cao để sinh sống

Tất nhiên ai cũng muốn ở trong các khu vực an toàn để tránh những rắc rối về sau. Ở một số khu vực có thể thường xuyên xảy ra mất đồ, ồn ào ban đêm, cướp giật. Hãy tham khảo những người xung quanh khu vực. Hoặc hỏi kỹ trên các group thuê nhà để đảm bảo mình sẽ không rơi vào tình trạng khổ sở. Thường thì các khu càng gần chợ, càng nhiều nơi được xây làm kinh doanh phòng trọ thì càng nhốn nháo. Những khu vực có nhiều nhà dân, các khu chung cư có bảo vệ là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn.

Lưu ý để chọn phòng trọ Bình Thạnh phù hợp nhất với nhu cầu

  • Xác định số tiền bạn có dành cho thuê phòng trọ Bình Thạnh

Bạn cần phải xác định ngân sách mà mình sẽ bỏ ra cho sinh hoạt. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc không còn đồng nào dính túi mỗi cuối tháng. Nhiều bạn thường lựa chọn những căn phòng với giá quá cao nên các chi phí khác trở thành eo hẹp. Quận Bình Thạnh chi phí trọ cũng khá hợp lý so với các quận khác ở Tp Hồ Chí Minh. Lựa chọn phòng trọ Bình Thạnh rất hợp với các bạn sinh viên và mới ra trường thu nhập chưa cao.

  • Đâu là ưu tiên hàng đầu của bạn, đâu là thứ bạn không quá cần

Sau khi đã xác định được ngân sách, bạn cần xác định những tiêu chí hàng đầu cho một nhà trọ. Ngay cả khi mua nhà cũng khó đáp ứng được tất cả các yêu cầu chứ chưa nói đến phòng trọ.

Ví dụ như nếu bạn chọn một căn phòng gần trường học, bạn sẽ phải chịu chi phí cao,, Thêm vào đó là phòng nhỏ, khu vực đông người. Nếu bạn chọn một phòng trọ xa trường sẽ tiết kiệm được chi phí sinh hoạt nhưng sẽ tốn thời gian và chi phí di chuyển. Căn phòng mới lại không có khu vệ sinh quá nhỏ. Phải nấu ăn trong phòng,… Để đảm bảo không điên đầu và chẳng biết nên làm gì, hãy liệt kê danh sách những thứ bạn cần. Sau đó rồi mới đi xem những căn phòng có tiêu chí phù hợp nhất và loại những căn không thích sớm.

Các căn phòng ở chung với chủ có thể có an ninh cao hơn
Các căn phòng ở chung với chủ có thể có an ninh cao hơn

  • Tham khảo nhiều lựa chọn khác nhau nhưng phải quyết định nhanh chóng

Tất nhiên bạn cần phải lựa chọn kỹ càng nhưng nếu dành quá nhiều thời gian đi xem nhà cũng không ổn chút nào. Nếu tìm nhà một mình khó quá hãy nhờ sự giúp đỡ của người thân và bạn bè. Việc tìm nhà lâu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống của bạn. Lựa chọn nhanh chóng, có thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản sẽ tốt hơn. Sau đó bạn có thể cái thiện cuộc sống dần dần hoặc nếu không chịu được thì mới chuyển đi. Nhiều căn phòng bạn đã thấy ổn nhưng chưa quyết định ngay có thể bị người khác chọn mất.

  • Chọn bạn cùng phòng cẩn thận

Không phải lúc nào ở với bạn mình quen biết cũng sẽ ở được lâu dài. Bạn nên hỏi trước những thói quen, nếp ở của bạn chung phòng. Luôn cẩn thận và thẳng thắn với nhau để đảm bảo không có vướng mắc trong lòng. Ở chung nhiều người nên đặt ra các quy định từ trước và tôn trọng nhau. Nếu thấy không phù hợp, bạn nên tìm người ở mới, không nên kéo dài tình trạng để tránh việc không thể nhìn mặt nhau sau này.

Ở ký túc có chi phí hợp lý nhưng sẽ khá rắc rối với bạn cùng phòng
Ở ký túc có chi phí hợp lý nhưng sẽ khá rắc rối với bạn cùng phòng

Tìm và lựa chọn phòng trọ luôn là công việc khó khăn. Đôi khi bạn dự định một kiểu nhưng cuối cùng lại ra kiểu khác. Không ai mong muốn phải chuyển đi chuyển lại nhiều nơi. Một điều quan trọng nữa bạn cần giữ mối quan hệ tốt với chủ nhà để giảm nhiều rắc rối. Chúc các bạn lựa chọn được phòng trọ Bình Thạnh ưng ý mình.

(Theo Muaban.net)